Hôm nay, Ngày 16 tháng 7 năm 2019

Chẳng còn tin vào đàn bà (17/09/2013 17:05 PM)
Quân

Tôi có nhà riêng, có xe bốn bánh, phụ nữ xung quanh tôi cũng không ít, nhưng tôi chẳng tin tình yêu của họ…

Tôi có nhà riêng, có xe bốn bánh, phụ nữ xung quanh tôi cũng không ít, nhưng tôi chẳng tin tình yêu của họ…
Tôi có nhà riêng, có xe bốn bánh, phụ nữ xung quanh tôi cũng không ít, nhưng tôi chẳng tin tình yêu của họ…

Tôi đã ngoài 40 tuổi, được đánh giá là một người đàn ông thành đạt, có nhà, có xe 4 bánh, nhưng vẫn thiếu một người vợ. Không phải tôi vô duyên đến mức không có cô gái nào yêu mình, phụ nữ vây quanh tôi thì nhiều. Nhưng sau 2 lần yêu và bị phụ tình, tôi cảm thấy sợ họ, tôi không còn tin vào phụ nữ và tình yêu của họ dành cho mình.

Năm 20 tuổi, khi còn đang học đại học, tôi cũng đã yêu một người con gái học cùng lớp. Tình yêu thời sinh viên đẹp và trong sáng lắm, nhưng tôi quá nghèo nên yêu em là vậy, nhưng chẳng bao giờ có tiền để đưa em đến những nơi sang trọng, cũng chẳng có tiền để mua tặng em những món quà đắt tiền. 

Đó là lý do em chia tay với tôi để yêu một anh chàng giàu có hơn, dù em không nói ra, nhưng tôi hiểu em chọn anh ta vì anh ta là con một gia đình giàu có, anh ta có thể đưa em đến những nơi mà một thằng con trai xuất thân từ quê như tôi không bao giờ biết đến, anh ta cũng có thể mua cho em những món quà đắt tiền nhân ngày sinh nhật, hoặc chẳng nhân dịp gì, chứ không phải chỉ là những bữa ăn ở quán cóc ven đường hay những món quá tầm thường như tôi đã tặng em.
 
Chia tay mối tình đầu, mãi đến năm 26 tuổi tôi mới lại dám yêu, lúc đó tôi đã đi làm. Có công việc ổn định, nhưng tôi còn nghèo quá, lương sinh viên mới ra trường thì thấp, nhưng tháng nào tôi cũng phải gửi tiền về cho mẹ một phần và một phần khác gửi cho đứa em còn đang học đại học ở Thái Nguyên. Tôi ở nhà trọ và đi làm bằng xe máy tàu. 
 
Yêu nhau được một thời gian, em đưa tôi về ra mắt bố mẹ, bước vào nhà, bố mẹ em nhìn tôi từ đầu đến chân và dồn dập hỏi về bố mẹ tôi ở đâu, làm nghề gì, anh chị em ra sao. Sau hôm đó, em nói lời chia tay tôi, em bảo bố mẹ em không đồng ý, vì tôi quá nghèo, lấy tôi em sẽ thiếu thốn đủ thứ. Tôi không níu kéo, vì tôi sợ những cô gái nhìn vào tiền để chọn tình yêu.
 
Sau 2 lần yêu và bị người yêu bỏ, tôi không còn muốn tiếp tục yêu, tôi dành nhiều thời gian cho công việc học tập và nghiên cứu. Tôi được đi du học nước ngoài mấy năm, trở về tôi được cân nhắc ở những vị trí khác nhau trong công việc. Bây giờ tuổi của tôi đã bước qua đầu 4, tôi có nhà riêng, có xe bốn bánh, phụ nữ xung quanh tôi cũng không ít, nhưng tôi lại thấy sợ họ.
 
Tôi luôn tự hỏi mình, không biết họ đến với tôi vì cái gì, có phải vì tình yêu, hay vì tôi là một người đàn ông thành đạt, đã có nhà riêng, có xe 4 bánh, và họ thấy rằng nếu lấy tôi họ có thể có một cuộc sống sung túc đủ đầy?
 
Quân
 Trở về
Các bài viết khác:
Lich sử ngày Valentine (14/02 06:37:22 AM)