Hôm nay, Ngày 19 tháng 8 năm 2019

5 dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo sớm ung thư cổ tử cung (14/05/2015 03:40 AM)
Minh Thành

Ung thư cổ tử cung không có dấu hiệu đặc biệt nào trong các giai đoạn đầu phát triển của bệnh.Khi chị em có thể có những dấu hiệu khác thường như đau vùng chậu, chảy máu âm đạo bất thường... rất có thể đã bị ung thư cổ tử cung. Cần nhận biết, phát hiện sớm để đi khám bác sĩ và có cách điều trị hiệu quả nhất.

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, ước tính có khoảng 12.340 trường hợp ung thư cổ tử cung ở Mỹ mỗi năm. Đáng buồn thay, khoảng 4.000 phụ nữ chết bởi căn bệnh này vì không kịp thời phát hiện những triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu và điều trị kịp thời.

Phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung một khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Và u nhú ở người (HPV) là nguyên nhân phổ biến nhất khiến các tế bào ung thư ác tính bắt đầu phát triển trong các mô của cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung là loại ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới mà chị em thường gặp.

Có rất nhiều dấu hiệu có thể bạn bị ung thư cổ tử cung như chảy máu âm đạo khi không phải là chu kì kinh, chảy máu sau khi quan hệ tình dục… là những triệu chứng của nhiều bệnh liên quan đến phụ khoa, trong đó có cả bệnh ung thư âm đạo. Mặc dù triệu chứng này còn mơ hồ nhưng chị em cũng không nên bỏ qua, đặc biệt khi thấy liên tục bị chảy máu không rõ nguyên nhân thì càng nên đi khám sớm

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến những thói quen hàng ngày của bạn nếu chúng bị thay đổi đột ngột như thói quen đi tiểu. Thay đổi thói quen đi tiểu có thể là bạn sẽ đi tiểu liên tục hoặc ít hơn. Sự thay đổi này có thể liên quan đến lượng nước bạn uống hàng ngày hoặc bạn uống nhiều đồ uống chứa caffeine.

Nó cũng có thể có nguyên nhân từ việc nhiễm trùng đường tiểu. Nhưng trong trường hợp nghiêm trọng, bạn vừa thay đổi thói quen đi tiểu, lại có máu trong nước tiểu, kèm theo cảm giác đau buốt khi tiểu tiện thì bạn phải đi khám luôn. Nó có thể là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng nặng hoặc là triệu chứng của ung thư âm đạo.

Minh Thành

 Trở về
Các bài viết khác:
Gái xấu hết thời? (25/12 07:44:05 AM)