Hôm nay, Ngày 16 tháng 7 năm 2019

Làm ra nhiều tiền, chồng cho mình quyền tự quyết (06/11/2013 08:32 AM)
Thúy Loan

Cậy làm ra nhiều tiền, chồng tôi tự cho mình quyền tư quyết tất cả mọi việc trong nhà mà không cần tham khảo ý kiến của vợ…

Cậy làm ra nhiều tiền, chồng tôi tự cho mình quyền tư quyết tất cả mọi việc trong nhà mà không cần tham khảo ý kiến của vợ…
Cậy làm ra nhiều tiền, chồng tôi tự cho mình quyền tư quyết tất cả mọi việc trong nhà mà không cần tham khảo ý kiến của vợ…

Chẳng hay ho gì khi lên mạng nói xấu chồng, nhưng thực sự tôi cảm thấy vô cùng bức xúc vì thái độ coi thường vợ của chồng.

Anh cậy cậy mình làm ra nhiều tiền, nên tự cho mình cái quyền tự quyết tất cả mọi việc, muốn làm gì thì làm mà không quan tâm đến cảm xúc của vợ. 

Năm nay tôi 37 tuổi, cưới chồng được 13 năm. Những năm đầu cuộc sống hai vợ chồng tôi vất vả, thời gian đó chồng tôi thất nghiệp, chẳng có việc làm, một mình tôi phải gánh vác mọi chuyện chi tiêu trong gia đình, nhưng không một lời oán than. Sợ chồng buồn chán, tôi còn động viên chồng cố gắng, chờ cơ hội tìm công việc khác.

Rồi chồng tôi cũng tìm được công việc mới với mức thu nhập ổn định. Anh cũng cố gắng và may mắn nhiều trong công việc nên được thăng tiến đều đều, nhờ đó thu nhập của chồng tôi cũng khá. Bây giờ mỗi tháng thu nhập của anh gấp 5-6 lần của vợ.
 
Có điều, từ khi có thu nhập cao hơn nhiều so với vợ chồng tôi bắt đầu tỏ thái độ coi thường vợ, lúc nào anh cũng thể hiện mình là trụ cột của gia đình, là người làm ra tiền nên không coi vợ ra gì. 
 
Mọi việc trong nhà từ mua cái nọ, bán cái kia anh đều tự quyết định mà không thèm hỏi qua ý kiến của vợ. Nhiều lần tôi trách anh thì anh bảo tiền anh làm ra, anh muốn làm gì với nó là việc của anh, không có lý do gì anh phải hỏi ý kiến của vợ
 
Mọi việc lớn nhỏ trong nhà anh cũng đều tự quyết định theo ý mình chứ không bao giờ tham khảo ý kiến của vợ. Tôi có nói anh thì anh khẳng định “Ai làm ra kinh tế người đó có quyền quyết định”. 
 
Tôi cảm thấy buồn về cách xử sự của chồng, và càng buồn hơn khi anh chỉ biết đến hiện tại mà không còn nhớ đến quá khứ. Tại sao anh không nhớ có một thời gian anh thất nghiệp, không có thu nhập, đồng lương ít ỏi của tôi phải lo lắng cho cả gia đình. 
 
Thời gian ấy tôi không những không trách mắng mà còn động viên anh cố gắng chờ cơ hội, còn bây giờ tôi vẫn làm đủ nuôi bản thân mình, chỉ là thu nhập thấp hơn so với chồng mà anh đã vội xem thường tôi. Anh quyết định mọi việc trong nhà mà không thèm hỏi qua ý kiến của tôi, tôi cảm giác anh đang xem thường tôi và muốn loại tôi ra khỏi cuộc sống của anh. Tôi thực sự thất vọng về chồng.
 
Thúy Loan
 Trở về
Các bài viết khác:
Chẳng còn tin vào đàn bà (17/09 17:05:32 PM)