Hôm nay, Ngày 19 tháng 8 năm 2019

Đàn ông làm đẹp, chấp nhận hay không chấp nhận? (26/03/2014 08:28 AM)

Y.D

Bạn sẽ nghĩ gì nếu một ngày vô tình nghe được câu chuyện của hai anh chàng trong quán café bàn về phẫu thuật thẩm mỹ (thay vì bóng đá)?Đàn ông có nên làm đẹp
Đàn ông có nên làm đẹp

Bạn sẽ nghĩ gì nếu một ngày vô tình nghe được câu chuyện của hai anh chàng trong quán café bàn về phẫu thuật thẩm mỹ (thay vì bóng đá), bàn về sản phẩm chăm sóc da (thay vì sản phẩm công nghệ)? Đừng hoảng loạn! Xu thế thời đại đã thay đổi, và bây giờ phe mặc váy chúng ta cũng phải dần chấp nhận chuyện các chàng cũng thích làm đẹp đi là vừa!

Thống kê từ Hiệp hội Mỹ về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ cho biết, gần 10% các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ thuộc về phe thắt cà vạt, tăng 121% so với 15 năm trước. Ba trong số năm thủ tục thỏa thuận phần đầu là phẫu thuật thẩm mỹ trên khuôn mặt (phẫu thuật mí mắt và căng da mặt…), trong khi phần còn lại tập trung vào lấy đi lượng mỡ dư thừa (hút mỡ và giảm vòng một của nam giới).

Một cuộc khảo sát gần đây của NPD Group, cho thấy nam giới đã mua 47% sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp (năm 2011) và con số này là tăng 6% trong nửa đầu năm 2012 và đương nhiên… vẫn còn tiếp tục tăng lên theo thời gian. Chưa hết, BeautyStat.com phát hiện ra rằng những người đàn ông đặc biệt quan tâm đến “nhan sắc” của mình nhưng lại thiếu hiểu biết về mỹ phẩm thì họ có xu hướng “mượn tạm xài đỡ” từ vợ hoặc bạn gái.

Xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ của nữ giới từ năm 1997 cho đến nay tăng 208% chiếm khoảng 91% trong tổng số (ở mức 8.4 triệu lượt tính đến năm 2011). Tuy không ở mức đáng báo động nhưng có thể nhận ra một điều rằng 9% còn lại thuộc về phái mạnh (tăng 121%) cũng chứng minh được một điều rằng nếu các nàng có quyền “trùng tu” nhan sắc thì các chàng cũng có quyền bước vào thẩm mỹ viện để cải thiện sắc đẹp.

19% các chàng sẽ sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt của vợ hoặc bạn gái (trong đó 8% là sản phẩm trị mụn, 11% kem xoá bọng mắt)

-          15% các chàng sử dụng son dưỡng môi của phe khác phái thân yêu

-          26% các chàng sử dụng kem dưỡng da và gel tạo nếp tóc của các nàng

-          15% quyết định “tống khứ” vi-ô-lông trên mặt (thay vì một số khác vô cùng muốn vun trồng để trông nam tính hơn)

Có phần hơi không quen một chút nhưng dẫu sao thì phái mạnh vẫn có quyền làm đẹp. Nói một cách khách quan, phụ nữ vẫn thích người đàn ông của mình (hoặc người đàn ông trước mặt mình) biết chăm chút cho diện mạo.

Phần lớn chị em thời nay thích đi cùng một người đàn ông toát mùi hương ngào ngạt, ăn mặt chỉn chu từng đường nét hơn là đi cùng một người mà quần áo xộc xệch, đầu tổ quạ, râu mọc lởm chởm, mặt đầy nhớt và có mùi rau củ.

Sự bê bối trong diện mạo thời nay không còn được xem là “nghệ sĩ” nữa mà đang có xu hướng chuyển sang “ăn mày”. Phụ nữ hay đàn ông bây giờ trước khi ra đường đều cần phải dành cho bản thân chừng nửa tiếng để đứng trước gương và tự đặt cho mình những câu hỏi mang tính “tự tư duy phản biện” chẳng hạn như: “Cà vạt này hợp với cái sơ mi chưa?”, “Tóc có đang dựng quá không?”….

Nếu là một người đàn ông biết yêu bản thân và yêu người phụ nữ của mình, hãy biết chăm sóc bản thân mình trước hết. Đừng ngại cái nhìn dò xét của người khác mà quẳng ngay cây lược đang chải, vì biết đâu họ không phải bỉ bai bạn mà chỉ muốn ngưỡng mộ một người đàn ông có trách nhiệm “làm đẹp cho xã hội”.

Y.D

 Trở về
Các bài viết khác:
Chẳng còn tin vào đàn bà (17/09 17:05:32 PM)