Hôm nay, Ngày 19 tháng 8 năm 2019

Trâu nổi điên húc sư tử tơi tả cứu đồng loại (09/03/2018 08:01 AM)
Hải Anh

Du khách Matheson (52 tuổi) trong lúc cùng con trai tham quan tại vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) đã bắt gặp khoảnh khắc đang kinh ngạc của trâu Cape.

Trâu trả thù sư tử
Trâu trả thù sư tử

Matheson trông thấy những con sư tử cái đi săn. Chúng chú ý tới một con trâu rừng châu Phi (hay còn gọi là trâu Cape) và theo dõi, rình rập sinh vật này trong suốt 45 phút.

Loài vật này nổi tiếng cường tráng với cặp sừng to khỏe và khá dữ tợn. Chúng thường khó kiểm soát mỗi khi nổi cơn thịnh nộ. Chúng được cho là gây ra thương vong cho 200 người mỗi năm.

Tuy nhiên trong tự nhiên, sư tử châu Phi lại là khắc tinh có thể chế ngự chúng. Với sức mạnh và sự táo bạo của mãnh thú, sư tử khiến châu Cape phải khiếp sợ và dè chừng.

Trau noi dien huc su tu toi ta cuu dong loai

Con trâu rừng bị sư tử nhắm tới có vẻ nhút nhát và nhỏ thó hơn so với những con trưởng thành khác trong đàn.

Khi sinh vật này đi tách khỏi đàn một khoảng cách, sư tử đã ngay lập tức lao đến vồ lấy nó. Trong chốc lát, kẻ đi săn đã quật ngã được con mồi.

Trau noi dien huc su tu toi ta cuu dong loai

Bị sư tử vây tóm, trâu rừng kêu rống lên ầm ĩ. Hai trâu khác trong đàn nghe thấy đã không chần chừ, vội vàng xông tới giải cứu.

Một trâu Cape nổi giận, điên cuồng lao vào húc sư tử tơi tả để trả thù cho đồng loại đang chịu thương tích do kẻ săn mồi này gây ra.

Trau noi dien huc su tu toi ta cuu dong loai

Sư tử bị trâu rừng dùng chiếc sừng nhọn đâm vào da thịt, hất văng lên không trung nhiều lần.

Chứng kiến cảnh tượng này, Matheson cảm thấy vô cùng sửng sốt. Trước đó, ông chưa bao giờ tận mắt trông thấy điều tuyệt vời như vậy. Một con trâu mạnh mẽ và dũng cảm.

Trau noi dien huc su tu toi ta cuu dong loai

Nó không những cứu giúp và bảo vệ được đồng loại mà còn đánh cho kẻ thù một trận ra trò.

Matheson không rõ, với sự tấn công mạnh bạo của trâu Cape, thương tích của sư tử ra sao, liệu nó có bị trọng thương và khó bảo toàn tính mạng hay không.

Trau noi dien huc su tu toi ta cuu dong loai

Du khách này cho rằng, nếu sư tử còn sống sót sau tai nạn trên, nó chắc chắn đã có một bài học nhớ đời và có thể về sau sẽ e dè khi tiếp cận các trâu rừng.

Hải Anh

 Trở về
Các bài viết khác: