Hôm nay, Ngày 19 tháng 8 năm 2019

Kính gửi ông Lý Đông Nguyên (25/09/2012 09:10 AM)
Doãn Điền (chù tịch)

Chúng tôi nhận được một lá thư do ông ký tên và địa chỉ ngoài phong thư, có lẽ ông đã gửi lầm địa chỉ nhưng theo phép lịch sự chúng tôi vẫn trả lời thư của ông.


Kính thưa ông Lý Đông Nguyên,
Tôi xin đại diện Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu (Vietnamese Community For Liberty In Australia) trả lời 6 đề mục như sau:

1) Theo ông chương trình ca nhạc "Nơi Thời Gian Ngừng Lại" có quá nhiều ca sĩ đến từ Việt Nam (VNCS). Trong Poster không phải những ca sĩ đến từ Việt Nam mà còn nhiều ca sĩ, nghệ sĩ từ Mỹ (đã từng về Việt Nam) nữa như: Phi Nhung, Hoài Linh, Chí Tài .v. .v. . .

2) Ông cho rằng chương trình này nhằm mục đích che dấu nghi quyết 36 của CSVN thì đó là một nhận xét thiếu tự do dân chủ trên đất nước tự do như Úc, Mỹ. Ông có quyền lên tiếng với MC Nam Lộc và Trung Tâm Asia để ngăn chặn sự thực thi nghị quyết 36 của CSVN ở Úc Châu.

3) Câu hỏi ông nêu ra: "Đây là tín hiệu gì từ CSVN?". Một chương trình ca nhạc theo như chúng tôi nghĩ chỉ đơn thuần là lợi nhuận trong việc tổ chức.
Những ca sĩ đến từ Việt Nam cũng chỉ muốn có thêm thu nhập, những ca sĩ từ Mỹ về Việt Nam cũng chỉ muốn có thu nhập mà thôi. Ông có quyền kêu gọi mọi người tẩy chay không mua vé tham dự những chương trình do ca sĩ đến từ Việt Nam và những ca sĩ đã về Việt Nam trình diễn. Nhưng xin thưa với ông mọi lời nói và hành động phải tuân thủ theo luật pháp hiện hành tại Úc.

4) Ông hỏi: "Quí vị lãnh đạo cộng đồng nghĩ gì về tín hiệu này?". Chúng tôi đã trả lời đầy đủ trong thư này.

5) Ông nói: "Nhà tổ chức tuyên bố là đã đến gặp mặt từng ông chủ tịch. . . ." Điều này đúng hay sai?". Xin hỏi ông nhà tổ chức là ai, và đã tuyên bố tại đâu?. Nếu ông không nêu chính xác thì dễ dàng đụng đến pháp luật tại Úc vì mọi vấn đề cần phải có chứng từ và nhân chứng. Chúng tôi mong ông hãy cẩn thận trong lời nói và hành động của mình.

6) Việc bày tỏ thái độ là quyền của mỗi người, ông không có quyền áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, và cũng không buộc người khác phải hành động theo những gì mình vạch ra. Đó là những câu trả lời dựa trên luật pháp của Úc.

Chúc ông được nhiều sức khoẻ để phục vụ cho người Việt tại Úc.
Trân trọng,

Doãn Điền (chù tịch)

    Ca Nhac 30-11_02-12.JPG

   Ca Nhac_Thu-LyDongNguyen_.jpg Trở về
Các bài viết khác: