Hôm nay, Ngày 19 tháng 8 năm 2019

"Hẹn hò" cùng ... Phạm Duy ở Tiếng Xưa (06/02/2015 07:18 AM)

Anh Tuấn

Cuộc sống có nhiều cách để thể hiện tình yêu thương, hát lên những tình khúc bất hủ của ông là cách mà Tiếng Xưa yêu tha thiết nhất.

Nhạc sĩ Phạm Duy
Nhạc sĩ Phạm Duy

Hẳn trong lòng những tín đồ yêu nhạc họ Phạm vẫn còn rất thảng thốt nhớ lại 14h30 chiều 27/1.2013, nhạc sĩ tài hoa Phạm Duy đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện 115, trong sự nuối tiếc của hàng triệu con tim yêu nhạc của ông.

Một tuần trước khi mất, ông luôn thể hiện sự lạc quan, yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống như chính âm nhạc của mình, điều ấy càng khiến người ta nuối tiếc và ngưỡng mộ tận cùng tài nghệ, tình yêu cuộc sống tha thiết của ông.

Phạm Duy sinh ngày 5/10/1921 tại Hà Nội với tên khai sinh là Phạm Duy Cẩn. Ông được coi là một trong những nhạc sĩ lớn của nền tân nhạc với số lượng sáng tác đồ sộ hơn 1.000 tác phẩm, đa dạng về thể loại, trong đó có những bài đã trở nên rất quen thuộc với người Việt.

Ngoài sáng tác nhạc, hát, ông còn có nhiều công trình khảo cứu về âm nhạc Việt Nam có giá trị. Ông cũng từng giữ chức giáo sư nhạc ngữ tại trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn. Cuộc đời riêng, những mối tình riêng của ông là cảm hứng mãnh liệt cho chuỗi nhạc tình da diết được di chúc lại ở đời.

Tuổi 93 "ngưng ngang đầu" nhưng tuổi hồn âm nhạc thì luôn sống mãi trong trái tim nhiều thế hệ với những bản tình ca kinh điển: Đưa em tìm động hoa vàng, Hẹn hò, Tiễn em, Ngày xưa Hoàng thị, Nghìn trùng xa cách, Hẹn hò...

Nhiều thế hệ ca, nhạc sĩ đã thể hiện sự quyến luyến cái tên Phạm Duy mà hứa rằng sẽ luôn hát mãi, truyền tụng mãi những tinh hoa của ông đến thế hệ sau và sau nữa.

Những ai yêu quý và muốn đằm chìm vào không gian âm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ tài hoa này có thể ghé phòng trà Tiếng Xưa vào tối Thứ  7, ngày 7.2.2015 với chủ đề: Đêm nhớ ngày mất nhạc sĩ Phạm Duy.

Ca sĩ Minh Đức Paris
Ca sĩ Minh Đức Paris

Nghệ sĩ ư tú Hồng Vân
Nghệ sĩ ư tú Hồng Vân

hoa hậu quý bà Kim Hồng
Hoa hậu quý bà Kim Hồng.
Mây Lang Thang
Nhóm Mây Lang Thang

Với sự góp mặt của nghệ sĩ ưu tú Hồng Vân, ca sĩ Minh Đức Paris, Tấn Sơn, Bích Ngà, Hoa hậu quý bà Hoàn Vũ Kim Hồng, doanh nhân Lâm Chí Thiện IMC TGĐ today TV ,Mỹ Châu, Thiên Hòa, cùng các ca sĩ Hoàng Đạo, Lê Nguyễn, Khánh Vinh, Nhân Phượng, Anh Tuấn, Như Ngọc, nhóm Đồng Xanh & Mây Lang Thang

Anh Tuấn

 Trở về
Các bài viết khác:
The Remix mở màn ấn tượng (26/01 07:39:33 AM)