Hôm nay, Ngày 16 tháng 7 năm 2019

Đàn ông dùng vũ lực dạy vợ thì hèn (21/12/2013 09:19 AM)
Khương Liên

Đàn ông phải dạy vợ bằng vũ lực là một thằng hèn, thể hiện sự bất lực trước vợ…

Đàn ông phải dạy vợ bằng vũ lực là một thằng hèn, thể hiện sự bất lực trước vợ…
Đàn ông phải dạy vợ bằng vũ lực là một thằng hèn, thể hiện sự bất lực trước vợ…

Mọi người ủng hộ và khen cách hành xử của anh Hưng rất đúng, nhưng tôi lại nghĩ rằng anh Hưng và những người đàn ông phải dạy vợ bằng vũ lực là hèn, thể hiện sự bất lực trước vợ.

Phụ nữ cũng như đàn ông, cũng có bố mẹ sinh ra, họ cũng có anh chị em, nhưng hình như đàn ông không bao giờ nghĩ được điều đơn giản này. Nên khi đi lấy chồng, phụ nữ thường chịu thiệt thòi, nhiều ông chồng rất có hiếu với bố mẹ đẻ và không quên giúp đỡ anh chị em, con cháu nhà mình nhưng lại không bao giờ làm điều ngược lại với bố mẹ vợ và anh em nhà vợ.

Có một số ít những ông chồng thì cũng có báo hiếu bố mẹ vợ và quan tâm đến anh em nhà vợ, nhưng nếu so sánh sự báo hiếu giữa nhà chồng với nhà vợ thì những thứ nhà vợ nhận được chẳng thấm vào đâu.
 
Tôi nhớ diễn đàn của báo Đất Việt cũng đã nói nhiều đến vấn đề này, nhưng cho đến nay nhiều ông đàn ông vẫn bảo thủ cho rằng đàn ông làm ra nhiều tiền hơn phụ nữ, họ có quyền báo hiếu bố mẹ mình và anh em nhà mình mà không cần hỏi ý kiến hay được sự đồng ý của vợ. 
 
Vì tiền do đàn ông làm ra nhiều cơ mà, họ muốn làm gì với số tiền đó là quyền của họ, vợ không có quyền can thiệp. Hay đàn bà làm ít tiền, nên bố mẹ vợ không được báo hiếu, đó là điều đương nhiên. Đấy, lý lẽ của đàn ông là như vậy đấy.
 
Sao các anh không chịu hiểu là phụ nữ đa số không kiếm ra nhiều tiền như chồng nhưng họ có rất nhiều việc không tên trong gia đình mà người chồng không phải làm. Những việc “không tên” ấy tuy không trực tiếp được trả lương hay tạo ra thu nhập, nhưng thử hỏi không có những người phụ nữ đảm đương công việc đó, thì thử hỏi những người chồng có thời gian để toàn tâm toàn ý cho công việc và kiếm được thu nhập hay không?.
 
Đấy, đơn giản thế thôi nhưng đàn ông không bao giờ nghĩ được điều này. Cũng như vậy, họ chỉ nhìn thấy trách nhiệm của mình với bố mẹ đẻ, với anh em nhà mình mà không bao giờ thấy được trách nhiệm đối với nhà vợ, đây cũng là những lý do để người vợ cảm hấy bực bội khi liên tục phải báo hiếu, và thực hiện trách nhiệm làm dâu con với nhà chồng, nhưng chồng lại không chịu làm điều ngược lại.
 
Nếu là một người chồng công tâm, và có trách nhiệm với gia đình thì có lẽ anh ta phải hiểu tâm lý của vợ để điều chỉnh sao cho phù hợp, làm như vậy vợ mới phục, chứ còn gây sức ép cho vợ bằng nắm đấm hoặc đuổi vợ ra khỏi nhà như anh Hưng thì tôi nghĩ những người đàn ông như thế cũng chỉ là một thằng hèn.
 
Có thể vì muốn gia đình êm ấm, vợ anh có thể nhịn mà làm theo những yêu cầu của các anh, nhưng chưa chắc chị ấy đã phục anh. Anh là một người chồng thất bại chứ không hay ho gì mà khen.
 
Khương Liên
 Trở về
Các bài viết khác:
Chẳng còn tin vào đàn bà (17/09 17:05:32 PM)